...

Khám Phá Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tại Nhà

Con chuẩn bị vào lớp 1, làm thế nào học tiếng anh lớp 1 cùng con? Đâu là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ phù hợp và hiệu quả nhất cho con? Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Mong muốn trang bị cho con các kiến thức về tiếng anh cho trẻ em nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây iHeart English gợi ý một vài phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ em tại nhà dành cho quý phụ huynh. 

1. Thiết lập thói quen học tiếng anh cho trẻ em

Một trong những công việc cần thiết đó chính là cần thiết lập thói quen học tập tiếng anh cho trẻ em. Mỗi ngày ba mẹ nên dành 15 -30 phút dạy tiếng anh cho trẻ em, thời gian đầu không nên quá ép buộc con phải học tập đủ 30 phút, thời lượng học tập có thể tăng hoặc giảm, tùy vào sự hứng thú của trẻ. Thời gian đầu chỉ cần tập trung vào việc thiết lập một thói quen học tiếng anh cho trẻ em mỗi ngày. Sau một vài tuần, khi trẻ đã có nhận thức và thói quen học tiếng anh mỗi ngày, lúc này ba mẹ có thể tăng dần thời lượng học của trẻ trong mỗi buổi.

2. Tạo hứng thú qua các trò chơi

Ở giai đoạn này, sự tập trung của trẻ chưa được cao, vì vậy, việc dạy học tiếng anh lớp 1 bằng các bài học thụ động theo phương pháp truyền thông không phải là một phương pháp tốt. Vì vậy, để tạo một sự hứng thú cho trẻ, thay vì học một cách thụ động, ba mẹ hãy thử tạo ra những trò chơi giúp bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh một cách thích thú nhất. Sự thích thú trong mỗi giờ học giúp trẻ giảm áp lực và căng thẳng khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, từ đó khiến việc học tập của trẻ trở nên dễ dàng hơn. 

3. Học qua các video bài hát

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc dạy học tiếng anh giao tiếp tiểu học dành cho các bé trở nên đa dạng, sinh động và dễ dàng hơn thông qua các hình thức dạy học khác nhau. Biến giờ học thành giờ chơi, khiến cho việc học tiếng anh lớp 1 không trở thành nỗi ám ảnh với các trẻ. Ba mẹ có thể thử cách dạy học cho trẻ thông qua các video bài hát tiếng anh trên kênh youtube,…Các video vui nhộn, thú vị sẽ tạo sự chú ý, khiến trẻ tập trung và tiếp thu nhanh hơn, cũng như tạo sự hứng thú hơn cho trẻ trong thời gian học tiếng anh lớp 1. 

4. Giao tiếp cùng con 

Việc tiếng anh giao tiếp tiểu học sẽ trở nên có hiệu quả hơn thông qua việc luyện tập tập cùng trẻ, ngoài những giờ học tập, ba mẹ có thể đặt ra một vài thử thách như một ngày nói chuyện bằng tiếng anh trong gia đình, kèm với phần thưởng khích lệ cho trẻ, như vậy sẽ khơi gợi hứng thú, giúp trẻ có thể luyện tập giao tiếp.

Việc dạy học tiếng anh cho trẻ em tại nhà là một quá trình đầy thách thức đòi hỏi ba mẹ phải có sự kiên nhẫn và phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, việc dạy tiếng anh cho trẻ em  ngay từ những năm tháng đầu đời là một sự cần thiết cho các con. Trên đây là những gợi ý về các phương pháp dạy học tiếng anh cho trẻ hiệu quả, hy vọng ba mẹ sẽ tìm được phương pháp tốt nhất giúp hành trình đồng hành cùng con chinh phục ngôn ngữ mới đạt được hiệu quả tốt nhất! 


 Trung tâm tiếng Anh iHeart English

Khóa học “English Explorers” nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi thông qua việc thu nạp kiến thức bằng kỹ năng giao tiếp với Phương pháp Phản xạ Cá thể hoá.

Phương pháp Phản xạ Cá thể hoá giúp cho trẻ tập trung vào việc phát triển kỹ năng phát âm và ngữ điệu chuẩn theo giọng Mỹ. Bên cạnh đó, khoá học chú trọng vào việc nói đúng ngữ điệu và phát âm ngay từ câu đầu tiên.

Phương pháp Phản xạ Cá Thể Hoá – Độc quyền tại iHeart English

  • Phương pháp giảng dạy tập trung vào nhu cầu và khả năng của từng học viên. Giáo viên sẽ ghi nhận và hướng dẫn sửa lỗi, khắc phục các rào cản thông qua các hoạt động giao tiếp phản xạ. 
  • Giúp trẻ tiếp thu nhanh, chuẩn âm, dễ dàng thu nạp kiến thức và vận dụng để nói, giao tiếp nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống.
  • Tạo điều kiện cho trẻ tham gia vào các hoạt động tương tác, đảm bảo trẻ có thể thể hiện bản thân và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ.
  • Học viên của Phương pháp Phản xạ Cá thể hoá là những người tự tin giao tiếp, phản xạ lưu loát bằng Tiếng Anh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm