...

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh thường bị bỏ qua trong giờ học và cũng là kỹ năng khiến nhiều em cảm thấy e ngại vì nhiều nguyên nhân khác nhau: lớp học quá đông giáo viên không thể rèn luyện cho từng cá nhân, tâm lý sợ nói sai sẽ bị bạn bè cười,… Chính vì thế, ba mẹ nên rèn luyện thêm cho con mình kỹ năng này với những phương pháp dưới đây.

 

1. Tập cho con cách phản xạ nhanh bằng tiếng Anh

Khi mới tiếp xúc với tiếng Anh, trẻ chưa có nhiều vốn từ. Ba mẹ hãy tập cho con phản xạ bằng những mẫu câu đơn giản kèm theo hành động, có thể nói hàng ngày như: Stand up, Sit down, Open the door,… Những ngày đầu tiên, bé sẽ ngơ ngác vì không hiểu, nhưng theo thời gian, trẻ sẽ học theo những hành động và hiểu được ba mẹ đang muốn nói điều gì.

Bộ não của chúng ta có thể ghi nhớ tốt hơn khi được nhìn thấy hình ảnh. Vì vậy, khi dạy cho tiếng Anh cho trẻ, ba mẹ có thể sử dụng hình ảnh minh họa cho những từ vựng mới. Chẳng hạn, khi dạy cho bé từ “a dog”, thay vì dịch sang tiếng Việt, hãy dùng hình ảnh một chú chó hoặc ba mẹ có thể làm những hành động miêu tả chú chó để trẻ có thể ghi nhớ tốt hơn.

Bên cạnh đó, kỹ năng phản xạ tiếng Anh của trẻ sẽ được nâng cao thông qua những tương tác hàng ngày giữa ba mẹ và trẻ. Ba mẹ có thể dạy những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em theo chủ đề quen thuộc như các món ăn, các vật dụng trong gia đình, các môn học,… 

 

2. Rèn luyện cách phát âm cho con

Tiếng Anh tiểu học chưa yêu cầu bé phải nói được những mẫu câu cao cấp, nhưng yêu cầu các bé phải phát âm chuẩn. Cần phân biệt giữa giọng đọc (accent) và cách phát âm (pronunciation) để không áp lực bé phải nói tiếng Anh với chất giọng như người bản xứ.

Để rèn cho trẻ phát âm chuẩn, ba mẹ phải phát âm chuẩn về cả ngữ âm, ngữ điệu và trọng âm để trẻ có thể bắt chước theo. Đây là yếu tố quyết định trong quá trình học nghe – nói.

Ngoài ra, việc để các bé xem những bộ phim bằng tiếng Anh và tập cho bé bắt chước những nhân vật mà mình yêu thích cũng sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn. Ba mẹ hãy chắt lọc những câu thoại phù hợp từ nhân vật này và dạy con cách phát âm sao cho đúng.

 

3. Rèn cho con sử dụng ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu (intonation) có thể được hiểu là cách nhấn nhá, lên xuống giọng của người nói khi giao tiếp. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có ngữ điệu. Việc lên xuống giọng không phù hợp có thể khiến người nghe hiểu lầm những điều bạn muốn thể hiện. Chính vì thế, việc làm quen và thực hành ngữ điệu tiếng Anh ngay từ nhỏ giúp trẻ diễn đạt tốt hơn và có thể nắm bắt hiệu quả thông điệp giao tiếp của người đối diện 

 

4. Lựa chọn một trung tâm tiếng Anh cho học sinh tiểu học 

Bên cạnh những phương pháp phát triển kỹ năng nói như đã kể trên, ba mẹ có thể tìm kiếm cho bé một trung tâm tiếng Anh uy tín để tăng tính trải nghiệm và giúp khai thác tối đa tiềm năng của bé.

 

Tại sao nên chọn English Explorers for Kids – Khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi?

Khóa học English Explorers nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi thông qua việc thu nạp kiến thức bằng kỹ năng giao tiếp với Phương pháp Phản xạ Cá thể hoá –  giúp cho trẻ tập trung vào việc phát triển kỹ năng phát âm và ngữ điệu chuẩn theo giọng Mỹ. Bên cạnh đó, khoá học chú trọng vào việc nói đúng ngữ điệu và phát âm ngay từ câu đầu tiên.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, luôn tận tình hướng dẫn và mang lại bầu không khí vui nhộn cho các bé.

 

Số lượng học viên mỗi lớp chỉ từ 7-10 học viên, đảm bảo môi trường học tập mang tính tương tác cao giúp trẻ dạn dĩ, khuyến khích trẻ thể hiện ý kiến, suy nghĩ và sáng tạo trong việc sử dụng tiếng Anh.

 

Nhanh tay đăng ký cho bé trải nghiệm miễn phí tại: https://iheartenglish.vn/khoa-hoc-english-explorers-for-kids/ hoặc liên hệ  hotline 0906 714 140 để được iHeart English tư vấn khóa học phù hợp với bé yêu của mình, ba mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm