...

Tư vấn học IELTS: 4 cách học Reading IELTS hiệu quả nhất

Reading thường được xem là kỹ năng kéo điểm trong bài thi IELTS, do đó người học IELTS thường chủ yếu tập trung ôn luyện kỹ năng này. Nhưng có phải đọc nhiều là sẽ nâng band ielts? Có 1 điều bạn cần nhớ kỹ đó là: để nâng band IELTS Reading cần phương pháp học phù hợp, kết hợp kỹ thuật ôn tập thay vì cố đọc thật nhiều. Với 4 tips Tư vấn học IELTS iHeart English đã tổng hợp và chọn lọc dưới đây, bạn hãy lưu về và áp dụng ngay để chinh phục mục tiêu IELTS nhé!

1. Nắm rõ các phương pháp và kỹ thuật đọc hiểu 

Kỹ thuật đọc hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Reading. Việc nắm vững các kỹ thuật đọc hiểu như tách câu và xác định tính chất từng thành phần (dạng bài T/F/NG), scanning, skimming và underlining keywords chính là cách làm bài Reading IELTS hiệu quả:

Skimming & Scanning là hai kỹ năng đọc nhanh để tìm kiếm thông tin trong bài đọc tiết kiệm thời gian

Skimming – đọc lướt: đọc lướt nhanh chóng, để tìm nội dung chính. Vì không cần phải đọc toàn bộ bài đọc mà vẫn nắm được ý chính, nên Skimming sẽ làm tăng tốc độ và tiết kiệm thời gian khi làm bài thi.

Scanning – đọc quét: đọc tìm kiếm một từ, cụm từ cụ thể (keywords), chi tiết cụ thể mà không cần hiểu nội dung bài đọc. Đây là kỹ năng để bạn tăng tốc độ khi làm bài thi đọc hiểu tiếng Anh, nghiên cứu tài liệu

Phương pháp tách câu và xác định tính chất từng thành phần trong IELTS Reading

Để tối ưu hiệu quả khi làm dạng bài True/ False/ Not Given, bạn cần xác định từ khóa (theo thứ tự từ khóa khó thay thế – dễ thay thế – từ khóa chìm) và tìm vị trí từ khóa (hoặc từ đồng nghĩa và tương đương) được nhắc đến trong bài. Sau đó chia câu hỏi thành các phần (S/O/V/Adverb) để xác định từng thành phần được chia là True, False hay Not Given và xác định câu trả lời theo công thức.

Underlining keywords: đánh dấu từ khóa quan trọng trong đoạn văn. Đây chính là bí quyết giúp bạn tập trung vào những từ khóa quan trọng trong đoạn văn và tìm kiếm thông tin cụ thể.

Paraphrase (Diễn giải): giúp bạn hiểu được nội dung bài đọc và trả lời các câu hỏi một cách chính xác. Để nâng cao kỹ năng paraphrase, bạn nên đọc và thực hành các dạng bài paraphrase thường xuyên.

2. Ôn lại kiến thức cũ là cách học Reading hiệu quả mà nhiều người thường bỏ qua

Việc thường xuyên ôn tập kiến thức cũ là yếu tố rất quan trọng để cải thiện kỹ năng đọc và làm bài reading trong quá trình luyện thi ielts. Điều này giúp bạn nắm vững các từ vựng, cấu trúc câu, văn phong của các dạng bài Reading IELTS,… từ đó nâng cao năng lực đọc hiểu sẽ giúp bạn làm bài nhanh hơn. Vì vậy bạn nên dành một khoảng thời gian hợp lý và định kỳ để ôn tập kiến thức cũ.

Ngoài ra, thường xuyên đọc các bài báo, sách tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc và củng cố kiến thức. Đồng thời, bạn có thể làm lại các bài tập reading IELTS cũ để tăng tốc độ đọc và cải thiện kỹ năng làm bài.

3. Cải thiện tốc độ đọc của bạn 

Chỉ có một cách duy nhất để cải thiện tốc độ đọc của bạn là: bạn càng đọc nhiều, bạn càng đọc tốt và nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo 5 website luyện reading IELTS để trau dồi kỹ năng Reading. Bên cạnh đó, bạn nên làm các bài kiểm tra IELTS Reading thường xuyên để luyện đọc các văn bản và câu hỏi. Ngoài ra bạn có thể cải thiện kỹ năng này bằng cách đọc tiểu thuyết hoặc truyện tranh tiếng Anh. Theo thời gian, bạn sẽ thấy tốc độ đọc của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

4. Tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

Trong vô số Trung tâm Anh ngữ hiện nay, để tìm nơi học uy tín và hiệu quả là một nỗi băn khoăn của người học. Vậy nên, với chính sách cam kết đầu ra của khóa học IELTS tại iHeart English, trung tâm tự hào mang đến bạn một khóa học IELTS với các ưu điểm vượt trội:

  • Lộ trình học cá nhân riêng biệt được biên soạn dựa trên kết quả bài kiểm tra năng lực đầu vào 4 tiếng
  • Cam kết điểm thi thật cao hơn năng lực cá nhân
  • Lớp học quy mô nhỏ 5-7 học viên
  • Áp dụng phương pháp “Cá thể hóa”, theo sát học viên trong suốt quá trình học
  • Đáp ứng nhu cầu học IELTS cấp tốc nhờ kinh nghiệm giảng dạy và chất lượng chuẩn quốc tế, giúp bạn bứt phá 6.5 IELTS trong thời gian ngắn nhất
  • Cam kết bằng hợp đồng giáo dục, hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả

Trên đây là 4 cách Tư vấn học IELTS từ iHeart English giúp bạn cải thiện và chuẩn bị cho bài thi IELTS Reading tốt hơn. Hy vọng các bạn đã tìm thấy cho mình một phương pháp học phù hợp và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé. 

Đăng ký ghi danh ngay bằng cách liên hệ Hotline 0906 714 140 để nhận ngay ưu đãi học phí IELTS và trải nghiệm môi trường học tập chất lượng tại iHeart English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

Workshop: “Research and Study skill” cùng các UEF-ers

Xem thêm