...

Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em theo chủ đề – Phương pháp học hiệu quả ba mẹ không nên bỏ qua

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 6 tuổi là điều tối cần thiết khi con vừa bước vào “giai đoạn vàng” để học ngoại ngữ. Trẻ cần được tiếp xúc với phương pháp chuẩn và thích hợp nhất để “chuẩn hóa” kỹ năng tiếng Anh và khơi gợi hứng thú trong việc học ngoại ngữ. 

Một trong những phương pháp hiệu quả là dạy học tiếng Anh lớp 1 cho trẻ theo chủ đề, giúp bé thu nạp được nhiều vốn từ vựng trong thời gian nhanh và dễ dàng hơn.

Sau đây là những chủ đề cơ bản nhất trong tiếng anh tiểu họciHeart English đã tổng hợp, ba mẹ cùng lưu lại để giảng dạy cho con tại nhà nhé.

1. Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em theo chủ đề Colors – Màu sắc 

Từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh luôn mang đến không khí thú vị, giàu năng lượng cho người học. Những gam màu sẽ kích thích trí não và tư duy sáng tạo của trẻ. Để giúp trẻ nhận biết về từ vựng màu sắc cơ bản, ba mẹ nên sử dụng kết hợp flashcards, câu chuyện, đồ vật xung quanh để con nhanh chóng tiếp thu và làm sinh động quá trình học của trẻ.

2. Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em theo chủ đề Numbers – Các con số 

Đây là chủ đề phổ biến trong tiếng anh cho trẻ 5-6 tuổi mà ba mẹ không nên bỏ qua. Giống như học Toán, trong tiếng Anh, bé nên bắt đầu từ việc học đếm. Sau khi nắm vững các con số, bé có thể học thêm các phép toán cộng trừ đơn giản trong ngoại ngữ.

3. Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em theo chủ đề Food – Thức ăn

Thức ăn luôn là chủ đề thú vị và hấp dẫn đối với trẻ em. Trong quá trình học chủ đề này, ba mẹ hãy tạo cho bé những trải nghiệm sống động như sáng tạo một công thức nấu ăn để bé được truyền cảm hứng và nhanh tiếp thu kiến thức mới.  

Bên cạnh việc học tiếng Anh theo chủ đề với phương pháp flashcards, kể chuyện, kết hợp chỉ cho bé các đồ vật xung quanh, ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng con, thúc đẩy tạo động lực giúp con nuôi dưỡng thói quen học ngoại ngữ ba mẹ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm