...

Nên Tự Học Ielts Tại Nhà Hay Đến Trung Tâm Học Ielts?

Tiếng Anh ngày nay đang dần trở thành một trong những ngôn ngữ cực kỳ phổ thông. Bên cạnh đó, hiện nay các doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên cần có kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho công việc. Có thể thấy, chứng chỉ tiếng Anh nói chung và ielts nói riêng đã và đang trở thành chứng chỉ mà mọi người hằng mong ước.

Tuy nhiên, việc học ielts chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với những người đã lâu không tiếp xúc với tiếng Anh hoặc chưa từng tìm hiểu qua Tiếng Anh. Dưới đây, iHeart English sẽ đưa ra một số ưu và nhược điểm của việc tự học ielts tại nhà hoặc lựa chọn học tại các trung tâm học ielts để giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất. 

1. Tự học ielts tại nhà

 • Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: So với việc học tại các trung tâm học ielts thì việc tự học ielts tại nhà giúp người học tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn. Bởi bạn chỉ cần một chiếc laptop kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguồn tài liệu ielts đa dạng đến từ các website khác nhau.

Chủ động thời gian:  Tự học ielts tại nhà giúp bạn có thể chủ động được thời gian học tập, bạn có thể tự học học tập bất kỳ lúc nào, khi rảnh rỗi. Chính vì tự do, chủ động nên bạn có thể sắp xếp linh hoạt, phù hợp với thời gian sinh hoạt của cá nhân, dễ dàng điều chỉnh khi có sự thay đổi. 

 • Nhược điểm

Dễ dàng nản chí, bỏ cuộc: Việc này xảy ra ở rất nhiều bạn chọn cách tự học ielts tại nhà, vì các bạn không xác định được bản thân mình đang thiếu sót điều gì, bắt đầu từ đâu, và gặp khó khăn trong việc giải đề sẽ khiến bạn rất dễ nản chí. Vì vậy, để đưa ra quyết định tự học ielts tại nhà đòi hỏi bạn cần phải có một quyết tâm rất lớn trong việc học ielts.

Ít cơ hội để giao tiếp và sửa sai: Speaking là một trong 4 kỹ năng của ielts, việc học speaking sẽ hiệu quả nhất khi bạn được tiếp xúc, tương tác thường xuyên với người khác. Dĩ nhiên, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng trò chuyện với người bản xứ, tuy nhiên, speaking trong ielts rất khác biệt do đòi hỏi, yêu cầu về ngữ pháp, văn phong,.. vì vậy, việc học tập với giáo viên có chuyên môn sẽ đạt được hiệu quả hơn, bạn sẽ được sửa sai và trau dồi kiến thức bởi những người có năng lực chuyên môn.

2. Học tại trung tâm học ielts 

 • Ưu điểm: 

Học tập với những người có chuyên môn: Không chỉ kỹ năng nói mà kỹ năng viết của học viên được cải thiện rõ rệt nhất bằng việc các bạn được tương tác và sửa sai về cách phát âm, ngữ điệu, văn phong chuẩn theo người bản xứ bởi giáo viên người bản xứ. Bên cạnh đó, giáo viên người Việt sẽ giúp bạn sửa sai và hoàn thiện hơn về ngữ pháp. 

Lộ trình riêng, cải thiện nhanh chóng: trước khi bắt đầu vào việc học ielts, các trung tâm thường sẽ tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu cho các học viên, từ đó xây dựng một lộ trình riêng biệt, phù hợp với khả năng của học viên. Và có những biện pháp nhằm giúp học viên nâng cao band điểm của mình. 

Có động lực học tập hơn: Việc bỏ ra một số tiền không nhỏ để học ielts tại các lớp học ielts sẽ giúp bạn có động lực mạnh mẽ hơn trong việc học tập, bởi với tâm lý sợ mất tiền và thời gian nếu như phải học lại lần nữa. Bên cạnh đó, việc học ielts với các bạn sẽ giúp bạn có sự cạnh tranh, quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất. 

 • Nhược điểm: 

Học phí cao: Đây được xem là một trong những nhược điểm lớn nhất của việc chọn theo học tại các lớp học ielts. Học ielt tại trung tâm đòi hỏi bạn cần đầu tư một khoản chi phí rất lớn cho việc học. Tùy theo từng trung tâm sẽ có các mức chi phí khác nhau, tuy nhiên, học phí cho một khóa học ielts tại các trung tâm nhìn chung là tương đối cao. 

Lịch học bất tiện: Lịch học tại một số trung tâm được sắp xếp cố định, không thay đổi, vì vậy gây bất tiện cho học viên khi theo học. 

Sĩ số lớp quá đông: Thông thường, mỗi lớp học ielts tại các trung tâm có sĩ số dao động từ khoảng 10 – 20 học viên, vì vậy gây khó khăn cho những học viên mới bắt đầu học ielts. Vì học sinh ít có cơ hội tương tác với giáo viên hơn so với lớp học ít người, đòi hỏi học viên cần chủ động nhiều hơn. 

3. Lưu ý khi lựa chọn trung tâm học ielts uy tín 

Với hiện trạng các trung tâm anh ngữ mọc lên như nấm, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm uy tín, giúp việc học ielts hiệu quả, đạt được mục tiêu đặt ra. Tránh tình trạng tiền mất tật mang. Một vài lưu ý, trong việc lựa chọn trung tâm: 

 • Phương pháp giảng dạy là gì? Có hiệu quả không?
 • Trình độ của đội ngũ giáo viên 
 • Nhận xét từ các học viên đã từng học
 • Cam kết đầu ra của trung tâm
 • Giáo trình học có chính thống, đầy đủ, và chi tiết không? 

Bên cạnh đó, đừng vội vàng trong việc đóng học phí, hãy thử đăng ký học trải nghiệm 1 vài buổi tại trung tâm xem có phù hợp với bản thân hay không , rồi mới đưa ra quyết định có nên theo học tại trung tâm hay không. 

Nói tóm lại, việc tự học ielts tại nhà và học tại trung tâm luôn tồn tại các ưu và nhược điểm, bạn cần cân nhắc giữa những 2 mặt khác nhau, kết hợp với khả năng tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp. Chúc bạn tìm được phương án phù hợp với bản thân, giúp việc học ielts được hiệu quả nhất. 


Trung tâm tiếng Anh iHeart English

iHeart English trung tâm tiếng anh ielts tổ chức và chịu trách nhiệm về nội dung chương trình học Tiếng Anh. Tại iHeart English, học viên được học tập theo phương pháp “Cá thể hóa” – Lộ trình được xây dựng theo định hướng giáo dục cá thể hóa dựa trên mục tiêu điểm IELTS của học viên. Bên cạnh đó, học viên được kiểm tra năng lực và tư vấn lộ trình học ielts phù hợp, giúp bạn tự tin chinh phục IELTS nhờ các khóa Fast Track 80,  Fast Track 140,  Fast Track 20.

Về khóa học tiếng anh IELTS tại iHeart English, trung tâm cam kết:

 • Luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn nhất: Giúp học viên đạt band điểm 6.5 IELTS chỉ sau 140 giờ học. 
 • Lộ trình học được thiết kế riêng biệt: Xây dựng lộ trình học riêng biệt cho từng học viên, giúp học viên tự tin chinh phục mục tiêu IELTS 6.5 trong thời gian nhanh nhất. 
 • Review lộ trình học tập: Sau 20 giờ học tập, học viên được review lại lộ trình một lần nhằm điều chỉnh lộ trình cho phù hợp với năng lực học viên. 
 • Giáo trình phù hợp: Chương trình học được kết hợp giữa giáo trình chuẩn quốc tế mới nhất giúp hỗ trợ học viên ôn tập cả 4 kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng, cùng với các kỹ năng thi IELTS. 
 • Hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả: học viên được học lại tối đa 2 lần miễn phí và hoàn trả học phí trong trường hợp vẫn không đạt được mục tiêu sau 2 lần học. 


Thông tin liên hệ : 

Website : https://iheartenglish.vn/ 

Hotline : 0906 714 140 

Địa chỉ: 

CS 1 : 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TP HCM 

CS 2 : 307/1 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

Workshop: “Research and Study skill” cùng các UEF-ers

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm