...

Luyện IELTS tại nhà – Bắt đầu từ đâu?

Để quá trình luyện IELTS tại nhà đạt hiệu quả cao, bạn cần tự thiết kế cho bản thân một lộ trình IELTS phù hợp. Sau đây iHeart English sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách xác định lộ trình học cho bản thân.

1. Xác định trình độ bản thân 

Việc xác định trình độ hiện tại rất quan trọng. Đây là bước tiền đề để xây dựng tiếp những kế hoạch sau. 

Để xác định năng lực cá nhân, bạn có thể tham gia những bài thi IELTS online. Hiện nay có nhiều trung tâm dạy IELTS tổ chức bài test đánh giá năng lực miễn phí, bạn hãy tận dụng cơ hội này để xác định được trình độ hiện tại.

Lưu ý, phần lớn các trung tâm chỉ hỗ trợ bài test tượng trưng (15’ hoặc 30’), không phải toàn bộ format của kỳ thi IELTS thực tế nên bạn sẽ không thể có kết quả chuẩn xác. Chính vì hãy đến những trung tâm tổ chức thi thử theo cấu trúc của kỳ thi thật. Và iHeart English là trung tâm anh ngữ cung cấp cho học viên những bài test chuẩn IELTS (4 tiếng) để xác định được năng lực của bạn một cách chính xác.

2. Tìm kiếm giáo trình phù hợp với năng lực và nhu cầu

Một trong những khó khăn khi bạn tự học tiếng Anh tại nhà thường gặp phải là tìm nguồn tài liệu phù hợp với bản thân. Vì vậy bạn hãy tham khảo 2 cách sau đây để tìm kiếm giáo trình dễ dàng hơn:

– Chọn tài liệu có phần luyện tập và đáp án kèm theo: bạn có thể hình dung ra cách sử dụng kiến thức mình vừa tiếp thu nhờ phần luyện tập kèm theo và phần giải thích chi tiết tại đáp án, giúp bạn có thể thực sự hiểu phần kiến thức được học.

– Chọn tài liệu giúp bạn học được nhiều hơn là Tiếng Anh: thật tuyệt vời khi bạn có thể vừa học Tiếng Anh, vừa tiếp thu thêm những kiến thức mới của xã hội.

– Tham khảo thêm vài nguồn tài liệu học thi IELTS hiệu quả tại đây.

3. Lập thời gian biểu luyện thi IELTS

Sau khi xác định được năng lực chính mình và tìm tài liệu phù hợp bước tiếp theo bạn cần làm đó là lập thời gian biểu ôn luyện khoa học. Phương pháp lập thời gian biểu luyện thi IELTS dưới đây không chỉ giúp việc học trở nên hiệu quả hơn mà còn tạo cảm giác hứng thú khi học. 

Bạn nên xác định được mình có thể dành bao nhiêu thời gian trong ngày để ôn luyện, từ đó phân bổ các kỹ năng học đan xen nhau sao cho hợp lý, không lặp lại. Ví dụ như thời khóa biểu sau:

Chia thời gian học IELTS với 2-3h mỗi ngày để ôn luyện là khá hợp lý và vừa đủ. Sắp xếp thời gian học đều đặn sẽ giúp bạn không phải nhồi nhét kiến thức một cách quá tải trong thời gian dài, tránh tạo áp lực không cần thiết.

Trên đây là 3 cách giúp bạn tự thiết kế cho bản thân một lộ trình IELTS phù hợp và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tips hữu ích trên website của Trung tâm để cập nhật thêm những kinh nghiệm luyện IELTS tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé!

—————————————

Trung tâm iHeart English giới thiệu đến bạn khóa học IELTS cấp tốc –  Cam kết đạt IELTS 6.5 trong 140 giờ học:

Cá nhân hóa lộ trình học giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất.

Điểm thi thật luôn cao hơn năng lực cá nhân nhờ những mẹo và kỹ thuật áp dụng khi làm từng dạng bài.

Cam kết bằng hợp đồng giáo dục bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm thông thường của học viên.

Hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm