...

4 Lưu Ý Khi Xây Dựng Lộ Trình Ielts Cho Bản Thân Bắt Buộc Phải Biết

Việc sở hữu tấm bằng ielts với band điểm cao sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội học tập hoặc tìm được công việc làm với mức thu nhập cao hơn. Trong thời đại ngày nay, số lượng người học thi ielts rất đông đảo, thế nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng lộ trình ielts cho phù hợp với bản thân, đạt được band điểm mong muốn. Dưới đây, iHeart English đưa ra một vài lưu ý quan trọng trong quá trình xây dựng lộ trình ielts để đạt được band điểm cao nhất trong kỳ thi ielts.

1.  Nắm rõ được trình độ bản thân

Một điểm vô cùng quan trọng trước khi bắt tay vào xây dựng lộ trình ielts cho bản thân mình đó chính là bạn phải biết được khả năng thực tế mình đang ở đâu. Việc học ielts tại nhà sẽ thật sự hiệu quả, khi bạn nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, để từ đó xây dựng nên mục tiêu  phù hợp với trình độ và khả năng của mình.  

Không nên đặt mục tiêu quá cao,  không phù hợp và vượt quả so với khả năng hiện tại của bản thân. Chẳng hạn như việc bạn đang mất gốc, bạn đặt mục tiêu 4 tháng để đạt được band điểm 6.5 là việc không thể thực hiện được. Thay vào đó, hãy đặt những mục tiêu thấp hơn, và luôn nhớ “chậm mà chắc”. Việc đặt mục tiêu thấp hơn có thể giúp bạn dễ dàng đạt được và không bị nản chí so với việc đặt mục tiêu quá cao. 

2. Đặt bản thân vào kỉ luật 

Việc luyện ielts đòi hỏi bạn cần có thái độ nghiêm túc, sự quyết tâm và tính kiên nhẫn cao. Đặc biệt, trong vài tháng đầu khi vừa bắt tay vào quá trình học thi ielts, có rất nhiều bạn đã không thể trụ được vì cảm thấy bản thân mình không có sự tiến bộ sau quá trình luyện ielts. Lời khuyên iHeart English dành cho bạn đó chính là hãy đặt bản thân mình vào trong khuôn khổ, dành ra ít nhất từ 2-3 tiếng mỗi ngày cho việc học thi ielts. Hãy xây dựng thời khóa biểu học tập một cách logic, phù hợp với lịch sinh hoạt và đi làm của bản thân, đừng quên rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, việc chăm chỉ luyện tập từng ngày sẽ là bước đệm cho việc đạt được band điểm ielts mong muốn. 

 3. Phương pháp học tập

Mỗi một người khác nhau sẽ có khả năng tiếp thu, học hỏi riêng biệt. Vì vậy, dừng ngay suy nghĩ rằng người khác học phương pháp này, lộ trình ielts như thế này và họ đạt được band điểm cao, thì mình học theo cũng sẽ đạt được giống họ. 

Mỗi một cá thể riêng sẽ có lộ trình ielts riêng biệt, mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, việc tìm ra phương pháp học tập sao cho có thể tận dụng được những thế mạnh và khắc phục được những điểm yếu của bản thân chính là yếu tố quyết định đến việc đạt được band điểm của bản thân. 

4. Chọn tài liệu phù hợp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, không khó để các bạn có thể tìm kiếm được nguồn tài liệu phục vụ cho việc học thi ielts. Tuy nhiên, cần lưu ý trong quá  trình lựa chọn nguồn tài liệu học tập. Đảm bảo nguồn tài liệu uy tín, chất lượng, giúp quá trình luyện ielts của bạn đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể tìm hiểu nguồn tài liệu luyện ielts: Tại đây


Trung tâm tiếng Anh iHeart English

iHeart English  trung tâm tiếng anh ielts tổ chức và chịu trách nhiệm về nội dung chương trình học Tiếng Anh. Tại iHeart English, học viên được học tập theo phương pháp “Cá thể hóa” – Lộ trình được xây dựng theo định hướng giáo dục cá thể hóa dựa trên mục tiêu điểm IELTS của học viên. Bên cạnh đó, học viên được kiểm tra năng lực và tư vấn lộ trình học ielts phù hợp, giúp bạn tự tin chinh phục IELTS nhờ các khóa Fast Track 80,  Fast Track 140,  Fast Track 20.

Về khóa học tiếng anh IELTS tại iHeart English, trung tâm cam kết:

  • Luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn nhất: Giúp học viên đạt band điểm 6.5 IELTS chỉ sau 140 giờ học.
  • Lộ trình học được thiết kế riêng biệt: Xây dựng lộ trình học riêng biệt cho từng học viên, giúp học viên tự tin chinh phục mục tiêu IELTS 6.5 trong thời gian nhanh nhất.
  • Review lộ trình học tập: Sau 20 giờ học tập, học viên được review lại lộ trình một lần nhằm điều chỉnh lộ trình cho phù hợp với năng lực học viên.
  • Giáo trình phù hợp: Chương trình học được kết hợp giữa giáo trình chuẩn quốc tế mới nhất giúp hỗ trợ học viên ôn tập cả 4 kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng, cùng với các kỹ năng thi IELTS.
  • Hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả: học viên được học lại tối đa 2 lần miễn phí và hoàn trả học phí trong trường hợp vẫn không đạt được mục tiêu sau 2 lần học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

Workshop: “Research and Study skill” cùng các UEF-ers

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm