...

4 cách học thi IELTS Speaking hiệu quả nhất

Kỹ năng Speaking trong bài thi IELTS luôn là phần khó nhằn với các thí sinh mới bắt đầu và đang luyện thi IELTS. Với vô số cách học trên Internet, iHeart English đã nghiên cứu và chắt lọc được 4 tips Tư vấn học IELTS Speaking dưới đây, bạn hãy lưu về và áp dụng ngay để chinh phục mục tiêu IELTS nhé!

1. Học thi IELTS Speaking hàng ngày 

Thực hành thường xuyên là điều tối quan trọng khi luyện IELTS Speaking, thông qua luyện tập hàng ngày bạn có thể trau dồi phản xạ ngôn ngữ và tăng khả năng vận dụng từ vựng, sắp xếp, liên kết ý khi nói tiếng Anh. Mỗi ngày bạn nên bỏ ra thời gian từ 2-3 tiếng để luyện tập cách nói tự tin, trôi chảy. Bạn có thể tự đứng trước gương để tạo cảm giác đối thoại đồng thời quan sát được khẩu hình của bản thân. 

2. Trau dồi ngữ pháp và vốn từ vựng

Từ vựng và ngữ pháp là hai tiền đề để một người có thể phát triển bản thân trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với kỳ thi tiếng anh IELTS, từ vựng và ngữ pháp sẽ quyết định phần lớn số điểm của bạn. Ôn luyện từ vựng và ngữ pháp là một trong những cách luyện IELTS tại nhà hiệu quả mà bạn cần chú trọng.

Để làm tốt phần này, bạn cần học từ theo chủ đề bằng cách học biết từ, đặt câu với từ và luyện tập nói đầy đủ cấu trúc câu chuẩn vì IELTS không phải là tiếng Anh giao tiếp thông thường mà có yêu cầu mang tính học thuật hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên hệ thống các cấu trúc ngữ pháp, ôn tập phần mình còn yếu bằng các bài tập ôn luyện. 

3. Chú trọng cách phát âm và ngữ điệu 

Một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá bài thi Speaking chính là cách phát âm. Đây cũng là yêu cầu cơ bản của một người được cho là có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Để luyện tập cách phát âm và ngữ điệu, bạn hãy học đọc đúng các âm trong bảng IPA, trọng âm của từ theo phiên âm trên từ điển Oxford hoặc Cambridge. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng kết hợp các kỹ thuật như shadowing, repetition, imitation,để rèn luyện ngữ điệu chuẩn.

4. Tham gia các kỳ thi thử

Đây là cơ hội để thí sinh làm quen với cách thức thi, cấu trúc đề thi cũng như áp lực khi thi. Nhờ vậy, trong lần thi thật, bạn sẽ biết cách quản lý cảm xúc cũng như thời gian làm bài. 

Để kỳ thi thử có giá trị, bạn phải chọn những đơn vị tổ chức thi chính thống, với đề thi chuẩn IELTS quốc tế, quy trình chấm thi chính xác. Bạn có thể tham khảo bài kiểm tra năng lực chuẩn quốc tế miễn phí của iHeart English, giúp bạn trải nghiệm kỳ thi IELTS thật và xác định năng lực của bản thân. 

Trên đây là 4 cách Tư vấn học IELTS Speaking từ iHeart English giúp bạn cải thiện và chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking tốt hơn. Hy vọng các bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé. 

Bạn muốn đăng ký tham gia bài kiểm tra năng lực chuẩn quốc tế miễn phí của iHeart English? Hãy liên hệ Hotline 0906 714 140 để được hướng dẫn cụ thể!

—————————————-

Trung tâm iHeart English giới thiệu đến bạn khóa học IELTS cấp tốc –  Cam kết đạt IELTS 6.5 trong 140 giờ học:

Cá nhân hóa lộ trình học giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất.

Điểm thi thật luôn cao hơn năng lực cá nhân nhờ những mẹo và kỹ thuật áp dụng khi làm từng dạng bài.

Cam kết bằng hợp đồng giáo dục bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm thông thường của học viên.

Hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm