...

Phương pháp luyện IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Chứng chỉ IELTS là chiếc chìa khóa mở ra nhiều cơ hội để bạn được thăng tiến trong học tập và công việc. Chính vì tính ứng dụng cao của chứng chỉ này mà việc học IELTS ngày càng được coi trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian cho một lộ trình học IELTS để luyện IELTS trong suốt quá trình dài. Hôm nay, hãy cùng iHeart English “khui” những phương pháp giúp bạn luyện IELTS cấp tốc trong 2 tháng trước ngày thi nhé.

Cần lưu ý rằng những tips này chỉ dành cho những bạn đã có sẵn nền tảng kiến thức, vì chắc chắn rằng bạn không thể “một bước lên trời” nếu không có quá trình xây dựng “chiếc thang” trước đó.

1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Việc xác định đúng trình độ của bản thân là điều rất quan trọng, bởi vì năng lực của mỗi người ở từng thời điểm là khác nhau, và không thể áp dụng một giáo trình cho tất cả người học IELTS.

Vậy phải làm sao để xác định được “vị trí” hiện tại của mình? Bạn có thể liên hệ với iHeart English để được hướng dẫn làm bài kiểm tra trình độ và tư vấn lộ trình học IELTS miễn phí.

2. Đặt mục tiêu hợp lý

Khi đã xác định được band điểm hiện tại của mình, bạn cần đề ra một mục tiêu phù hợp để luyện IELTS cấp tốc trong vòng 2 tháng. 

Để tăng được 1 band điểm, trung bình mỗi người cần đầu tư ít nhất 200 giờ học IELTS. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Bạn đã từng luyện thi IELTS bao giờ chưa? Phương pháp học IELTS của bạn có phù hợp không?

3. Có lộ trình học IELTS phù hợp

Cần lưu ý rằng mục tiêu của lộ trình IELTS cấp tốc là để hoàn thành chứng chỉ chứ không phải hoàn thành khả năng ngôn ngữ của bạn. Chính vì thế bạn phải tập trung 200% để học IELTS cấp tốc. 

Nếu bạn chưa có nền tảng (mất gốc) tiếng Anh và chưa học IELTS bao giờ: hãy tập trung vào cấu trúc bài thi cũng như chiến thuật làm bài, lượng kiến thức bạn tích lũy được trong quá trình này sẽ không nhiều vì thời gian quá gấp.

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh nhưng chưa từng học IELTS: hãy tập trung vào cấu trúc bài thi, luyện đề theo trọng tâm và phương pháp phù hợp.

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và từng học IELTS: hãy tập trung nâng cao vốn từ, luyện đề theo chiến thuật.

Liên hệ hotline 0906 714 140 của iHeart English để được tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc cụ thể hơn đối với từng cá nhân, bạn nhé.

4. Nắm rõ các dạng bài của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS

Để có thể chinh phục được mục tiêu IELTS, trước hết bạn phải biết rõ những dạng bài với mức độ từ dễ đến khó có thể xuất hiện trong bài thi cũng như phương pháp làm bài cụ thể.

Listening:

 • Multiple choice
 • Matching
 • Plan, Map, Diagram Labeling
 • Form, Note, Table, Flow-chart, Summary Completion
 • Sentence Completion
 • Short-answer Questions

Reading:

 • Matching Headings, Paragraph Information, Features, Sentence Endings
 • True/False/Not Given hoặc Yes/No/Not Given
 • Multiple Choice
 • List of Options
 • Short Answers
 • Sentence, Summary, Table, Flow Chart, Diagrams Completion

Writing:

 • Task 1: Line graph, Bar graph, Pie chart, Mix, Maps, Process
 • Task 2: Overview, Opinion, Discuss, Discuss – Opinion, Problem – Solution, 2 Part question

Speaking:

 • Task 1: Introduction and question on familiar topics (question-answer)
 • Task 2: Talk about a specific topic (individual long turn)
 • Task 3: Overarch the topic in task 2 (two-way discussion)
Ảnh: Lizz Academy

Sau khi đã nắm rõ các dạng bài của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, bạn hãy tìm hiểu và áp dụng những phương pháp làm bài cho từng dạng, khi đó việc quá trình luyện IELTS cấp tốc của bạn mới được tối ưu.

5. Luyện đề chăm chỉ

Reading Listening là hai kỹ năng thụ động mà bạn có thể nhanh chóng cải thiện (so với Speaking và Writing) trong quá trình ôn thi IELTS cấp tốc của mình. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của bản thân: khi đi trên xe bus, giờ giải lao,… để nghe một đoạn podcast bằng tiếng Anh, đọc một bài báo với chủ đề mà bạn yêu thích. Chỉ cần từ 15-20 phút đều đặn mỗi ngày, kỹ năng đọc và nghe của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng sau 3 tuần đó. 

Bên cạnh đó, hãy làm 1-2 đề Listening & Reading/ngày, cẩn thận ghi chú và học lại những lỗi sai của mình để rút kinh nghiệm cho những đề tiếp theo nhé. Đừng quá chăm chăm luyện đề mà không review lại, cũng đừng chỉ nghe và đọc mà không dành thời gian nghỉ ngơi, nếu không sẽ bị phản tác dụng, bạn nhé.

Đối với Writing Speaking, bạn cần đầu tư nhiều hơn vì đây là hai kỹ năng chủ động, yêu cầu bạn phải tự suy nghĩ để tạo nên lời nói và chữ viết. Bạn có thể dùng mindmap để hình thành nên ý tưởng cho những chủ đề trong hai kỹ năng này.

Speaking: Bạn có thể tự ghi âm lại để chỉnh sửa những lỗi sai của mình (nhưng điều này khá khó vì không phải ai cũng có thể tự nhận ra lỗi của mình), hoặc luyện Speaking theo nhóm, nhờ thầy cô chữa cho mình.

Writing: Đừng ôn luyện một cách lộn xộn, hãy ôn tập theo những dạng bài đã được đề cập ở trên để nhuần nhuyễn cách viết cho từng dạng. Bạn hãy viết và gửi bài cho thầy cô hoặc những website uy tín để sửa.

Bạn có thể liên hệ với iHeart English để được tư vấn khóa học IELTS cấp tốc – nơi có những giáo viên chất lượng luôn tận tâm sửa bài và hướng dẫn bạn cách học tốt nhất nhé.

iHeart English chúc bạn sớm chinh phục được mục tiêu IELTS của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm