...

Học IELTS từ cấp 3: nên hay không?

Xu hướng học IELTS từ cấp trung học phổ thông đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều ba mẹ mong muốn con mình bắt đầu luyện IELTS càng sớm càng tốt. Một số ý kiến lại cho rằng đây là điều không cần thiết. Trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi “nên hay không”, hãy cùng iHeart English điểm qua 4 lợi ích của việc học thi IELTS từ cấp 3 nhé!

1. Miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Căn cứ Tiểu mục đ Mục 2 Phụ lục III ban hành kèm theo Công văn 1515/BGDĐT-QLCL năm 2023 Bộ Giáo dục & Đào tạo, quy định thí sinh dự thi có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh.

Như đã thấy rõ, khi có chứng chỉ IELTS trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được miễn thi môn tiếng Anh, từ đó có thêm thời gian để ôn tập cho các môn khác.

2. Nâng cao cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học danh giá

Một số trường Đại học ở Việt Nam lớn như trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Học viện Ngoại Giao,… thường có tiêu chí ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt tiêu chuẩn của trường. Các trường Đại học này thường có tỉ lệ chọi khá cao, vì thế các thí sinh học thi IELTS ngay từ cấp 3 đã có một lợi thế rất lớn khi được “xếp trước” nhiều đối thủ cạnh tranh.

Mặt khác, nếu bạn có dự định du học tại các trường Đại học trên thế giới thì bằng IELTS với điểm cao là chứng chỉ tiếng Anh uy tín – đôi khi là điều kiện bắt buộc để bạn có thể săn học bổng.

3. Nâng cao kiến thức, rèn luyện tư duy

Mặc dù bài thi IELTS được thiết kế chủ yếu để đánh giá trình độ tiếng Anh, người học IELTS vẫn có thể được nâng cao nhiều kỹ năng liên quan kỹ năng tìm kiếm thông tin, tư duy phản biện, xây dựng ý tưởng,… trong quá trình học IELTS Writing. Bên cạnh đó, luyện thi IELTS còn giúp bạn nâng cao kiến thức về nhiều khía cạnh thông qua các chủ đề của IELTS Reading,…

4. Kiếm thêm thu nhập 

Khi có bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có thêm cơ hội tiếp cận sớm với thị trường lao động với nhiều công việc mang đến mức lương hấp dẫn ngay từ khi bạn còn ở giảng đường đại học như: dịch thuật, dạy IELTS,…

Với những cơ hội lớn mà bằng IELTS mang lại, bạn có thể cân nhắc để luyện thi IELTS ngay khi học cấp 3. Vậy giai đoạn nào ở bậc trung học là thời điểm thích hợp để học IELTS? Hãy cùng iHeart English tìm hiểu trong những bài tiếp theo nhé.

______________________________

Trung tâm tiếng Anh iHeart English

Với phương pháp cá thể hóa độc quyền, iHeart English mang đến bài kiểm tra đầu vào để xác định năng lực của từng học viên, từ đó đưa ra lộ trình học IELTS phù hợp với từng cá nhân.

Đội ngũ giáo viên tận tâm

Thầy cô giáo ở iHeart English không chỉ mang đến những buổi học chất lượng mà còn tận tình hướng dẫn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào sau đó, giúp bạn hoàn thiện đủ các kỹ năng.

Quy mô lớp học nhỏ

Nằm trong phương pháp cá thể hóa, lớp học tại iHeart English đáp ứng tiêu chuẩn ‘quy mô nhỏ’: chỉ từ 7-10 học viên, đảm bảo bạn có sự tương tác tối đa với giáo viên, từ đó khắc phục những điểm yếu, cải thiện điểm số nhanh chóng.

Cam kết bằng hợp đồng giáo dục

Ngay khi đăng ký các khóa tiếng Anh tại iHeart English, học viên sẽ được cam kết bằng một hợp đồng với những điều khoản rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm thông thường của cả 2 bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm