...

Học tiếng Anh lớp 1 và những điều ba mẹ cần lưu ý

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 4 – 10 tuổi là độ tuổi lý tưởng nhất để trẻ con học tiếng Anh, vì đây là lúc hình thành não bộ và khả năng tư duy tốt nhất của bé. Và ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh nên việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả. Chính vì vậy, để quá trình học tiếng Anh của trẻ được tối ưu nhất, ba mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

1. Kỹ năng nào nên ưu tiên cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh 

Tương tự như ngôn ngữ mẹ đẻ, trẻ em cần được phát triển hoàn chỉnh kỹ năng nghe – nói trước để làm tiền đề và tiếp tục phát triển các kỹ năng còn lại. Ba mẹ tốt nhất nên cho trẻ tiếp cận tiếng Anh cho học sinh theo đúng trình tự: Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

2. Khơi gợi hứng thú học ngoại ngữ cho trẻ

Tâm lý phụ huynh Việt Nam thường tìm kiếm những trung tâm tiếng anh cho học sinh tiểu học cho con từ sớm để làm quen với ngoại ngữ. Tuy nhiên ở độ tuổi còn “ham chơi”, trẻ chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, việc “đi học theo ý ba mẹ” với các con là một sự bắt ép và đa phần gây cảm giác chán nản, lười học tiếng Anh. Vì vậy ba mẹ cần cho bé cảm nhận rằng học tiếng Anh là một niềm vui thông qua quá trình đồng hành và phương pháp giảng dạy tại nhà,

3. Phương pháp dạy chuẩn

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ là điều tối cần thiết cho “độ tuổi vàng” để học tiếng Anh. Một phương pháp dạy chuẩn sẽ giúp trẻ được “chuẩn hóa” từ những âm đầu tiên. Bên cạnh đó, việc áp dụng đa dạng kỹ thuật giảng dạy (phản xạ lan truyền, phản ứng thể chất toàn bộ, âm nhạc, Nghe – Nói, flashcards, con rối,…) sẽ tăng phản xạ tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ yêu thích việc học ngoại ngữ, từ đó khơi gợi được hứng thú học Tiếng Anh của trẻ.

Ba mẹ muốn hiểu thêm về phương pháp dạy tiếng anh tiểu học chuẩn? Hãy nhanh tay đăng ký bằng cách liên hệ Hotline 0906 714 140 để các con được học trải nghiệm 2 buổi miễn phí với môi trường học tập chất lượng tại iHeart English ba mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm