...

Tiếng anh cho trẻ 5-6 tuổi – Liệu con có đang theo đúng lộ trình?

Tâm lý chung các ba mẹ luôn muốn con phát triển khả năng ngoại ngữ từ sớm. Đó là lý do các con được tiếp xúc với Anh ngữ ngay từ bậc tiền tiểu học với các lớp tăng cường tiếng Anh, các khóa học Tiếng Anh dành cho thiếu nhi,… Tuy nhiên ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước và thấm nhuần rất nhanh, vậy nên việc ba mẹ đánh giá lộ trình con đang học là điều rất quan trọng. Bởi đây là điều ảnh hưởng trực tiếp đến đam mê tiếp thu kiến thức mới và việc thu nạp kiến thức chuẩn ngay từ “giai đoạn vàng”.

Đối với chương trình của bộ GD&ĐT của học sinh hiện nay, giáo trình tiếng Anh được dạy theo phương pháp tích hợp (nội dung học gồm 4 kỹ năng trong 1 unit). Đây được xem là phương pháp giảng dạy truyền thống, phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Song cách thức dạy học này vẫn còn nhiều khiếm khuyết về tần suất – cường độ vì không phải học sinh nào cũng đủ khả năng nắm bắt kiến thức và thực hành hiệu quả. Điều này có thể thấy ở việc phần lớn học sinh nắm được ngữ pháp nhưng lại không áp dụng được khi nghe – nói. 

Đối với các trung tâm tiếng anh cho học sinh tiểu học, mỗi trung tâm sẽ có lộ trình học cho trẻ khác nhau, vậy nên iHeart English sẽ đưa ra các tiêu chí giúp phụ huynh đánh giá lộ trình học hiện tại có phù hợp với con hay không.

1. Lộ trình, giáo án riêng biệt đối với Tiếng anh cho trẻ 5-6 tuổi

Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng mà ba mẹ cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ. Theo nghiên cứu trong khoảng 5-6 tuổi, bé nên được luyện kỹ năng nghe và nói trước tiên, sau đó đến đọc – viết. Vì vậy đối với tiếng anh cho học sinh, lộ trình học tập trung vào luyện “phản xạ và chuẩn âm” luôn là lộ trình hiệu quả nhất.

2. Phân chia phương pháp giảng dạy phù hợp từng giai đoạn

Ở độ tuổi “cả thèm chóng chán”, việc hào hứng tiếp thu kiến thức mới nhưng bỏ giữa chừng là chuyện rất dễ xảy ra, hoặc ở những năm đầu tiên học, trẻ bắt đầu làm quen với môi trường học tập nên sự tập trung trong giờ học còn nhiều hạn chế và giáo viên là những người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức, cảm hứng cho bé. Do đó, việc phân chia phương pháp giảng dạy thích hợp cho từng giai đoạn có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả lẫn cảm hứng học tiếng Anh của trẻ.

3. Môi trường học khuyến khích trẻ thể hiện ý kiến

Trẻ cần được tạo điều kiện để thể hiện sự sáng tạo và chủ động, khuyến khích tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận, thể hiện quan điểm của mình bằng tiếng Anh. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và lập luận chặt chẽ, từ đó tự tin thể hiện khả năng, cá tính và tính ứng dụng ngoại ngữ trong đời sống.

4. Duy trì môi trường tiếng Anh ngoài giờ lên lớp

Để lộ trình tiếng Anh tiểu học đạt hiệu quả tối đa, con cần được tiếp xúc ngoại ngữ với tần suất thường xuyên như tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, bên cạnh các giờ học trên lớp, trẻ cần được giáo viên hỗ trợ duy trì môi trường anh ngữ thông qua các bài tập, hoạt động từ những ứng dụng học tiếng Anh, Youtube kids,…

Qua bài chia sẻ trên, iHeart English hy vọng đã cung cấp cho quý phụ huynh những thông tin cần thiết về lộ trình tiếng Anh tiểu học cho trẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học tại Trung tâm, ba mẹ hãy liên hệ Hotline 0906 714 140 để nhận được giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

—————————————

Trung tâm iHeart English giới thiệu đến bạn khóa học IELTS cấp tốc –  Cam kết đạt IELTS 6.5 trong 140 giờ học:

Cá nhân hóa lộ trình học giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất, trong thời gian nhanh nhất.

Điểm thi thật luôn cao hơn năng lực cá nhân nhờ những mẹo và kỹ thuật áp dụng khi làm từng dạng bài.

Cam kết bằng hợp đồng giáo dục bảo vệ quyền lợi và trách nhiệm thông thường của học viên.

Hoàn trả học phí nếu không đạt kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài nổi bật

Phương pháp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Xem thêm

Có Nên Đầu Tư Cho Trẻ Học Tiếng Anh Học Lớp 1

Xem thêm

Khóa Học Tiếng Anh Dành Riêng Cho Nghề Xăm Tattoo

Xem thêm

Khai Giảng Khóa Tiếng Anh Chuẩn Kỹ Năng

Xem thêm

THÊM BẠN HỌC CHUNG – NHẬN VOUCHER KHỦNG

Xem thêm

5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh 

Xem thêm