Luyện nghe tiếng anh từ các kênh youtube là một phương pháp học vô cùng hiệu quả và thú vị, vì ngoài nâng cao kĩ năng tiếng Anh, bạn còn có thể học được không ít kiến thức mới. Hãy cùng iHE tìm hiểu 5 kênh youtube luyện nghe tiếng Anh bên dưới nhé.

1. BBC Learning English

Truy cập: https://www.youtube.com/c/bbclearningenglish

BBC Learning English

BBC Learning English là kênh Youtube chủ yếu hướng đến dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Các video ở kênh này được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh, thường tái hiện lại các tình huống trong đời sống giao tiếp thường ngày. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về kiến thức họ truyền đạt. Đây được coi là kênh Youtube mà bất kỳ ai muốn giỏi tiếng Anh cũng phải học.

2. VOA Learning English

Truy cập: https://www.youtube.com/c/voalearningenglish

VOA Learning English

Nếu như BBC Learning English là kênh Youtube học tiếng Anh của Anh thì VOA Learning English lại là kênh học tiếng Anh nổi tiếng của Mỹ. Khác với các kênh Youtube tự học tiếng Anh giao tiếp khác, VOA Learning English không trực tiếp dạy kiến thức. Mà chủ yếu cung cấp các bản tin ngắn để bạn có thể luyện kỹ năng nghe của mình. Với tốc độ chậm, dễ nghe giúp bạn nghe rõ từng từ và phụ đề đi kèm để bạn check khi cần thiết, VOA là một trong những kênh luyện nghe tiếng Anh chất lượng nhất.

3. TEDx talks

Truy cập: https://www.youtube.com/user/TEDxTalks

TEDx talks

TEDx là tổ hợp các chữ cái viết tắt mang ý nghĩa: T – Technology (công nghệ), E – Entertainment (giải trí) và D – Design (thiết kế) – những đề tài phổ biến mà chuyên trang này muốn truyền tải. Rất nhiều các bài hội thảo, bài diễn thuyết từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về các lĩnh vực trong đời sống đều có mặt trên kênh youtube này.

Chỉ 30 phút mỗi ngày với TEDx, bạn không chỉ được củng cố kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn được cung cấp kho tàng kiến thức khổng lồ với những chủ điểm cực phổ biến trong TOEIC test.

4. ENGLISH WITH LUCY

Truy cập: https://www.youtube.com/c/EnglishwithLucy/videos

ENGLISH WITH LUCY

Lucy là cô gái gốc Anh, phát âm chuẩn Anh – Anh. Các video bài học của English with Lucy chia theo các mảng: Vocabulary – Grammar – Pronunciation, và các kỹ năng Nghe – Nói, rất đầy đủ và chi tiết. Đặc biệt, kênh English with Lucy còn có cả cộng đồng, chuyên gia để ghi lại, dịch phụ đề ra các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

5. Business English Pod 

Truy cập: https://www.youtube.com/user/bizpod/featured

Business English Pod 

Ở Business English Pod những bài học rõ ràng và kỹ lưỡng về các chủ đề như: quản lý chuỗi cung ứng, tài chính / kinh tế và luật hợp đồng. Business English Pod là kênh youtube luyện nghe tiếng anh với những chủ đề kinh doanh cụ thể, cung cấp cho bạn từ vựng và tình huống dùng cụ thể.

Xem thêm: 

SKIMMING & SCANNING – KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG IELTS READING

10 Tips Giúp Bạn Nâng Cao Điểm IELTS Writing

CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG VIẾT LUẬN BẰNG TIẾNG ANH


Trung tâm Tiếng Anh iHeart English (iHE)

➖Hotline: 0906 714 140

➖ Địa chỉ:

– CN 1: 305 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

– CN 2: 307/1 Nguyễn Văn Trỗi, P. 1, Q. Tân Bình, TP. HCM

➖ Website : https://iheartenglish.vn/

IELTS 5.0 trong 80 giờ | IELTS 6.5 trong 140 giờ | Tiếng Anh ngành nghề |Khóa Tiếng Anh Chuẩn kỹ năng cho học sinh Phổ thông