(iHE) – Cũng giống như bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, Tiếng Anh cũng có những từ tiếng anh đẹp. Hãy cùng iHE điểm qua những từ dưới đây nhé…

1. BUMBLEBEE

Chắc hẳn gần đây đa số các bạn đã xem hoặc nghe đến 1 bộ phim reboot của thương phim đình đám Transformers, chính là bộ phim BumbleBee. Từ này có nghĩa là một con ong lớn, phủ đầy lông và phát ra tiếng vo ve lớn khi bay.

Đây một cái tên đáng yêu dành cho một loại côn trùng, nghe như nó diễn tả một con ong lùn mập, đầy lông bay lượn một cách vụng về xung quanh, từ bông hoa này tới bông hoa khác.

BUMBLEBEE

2. HEAVEN

Là một trong những từ đẹp trong tiếng anh mang ý nghĩa là nơi cư ngụ của Chúa, một niềm hạnh phúc thuần khiết. “Heaven” khi bạn nói lớn và phát ra với một âm kéo dài làm cho tiếng vang dội lại êm dịu đưa bạn tới thẳng tới một mảnh thiên đường riêng của bạn.

heaven

Stairs in sky With Light

3. ALTHOUGH

Từ này có nghĩa là: mặc dù; tuy nhiên; nhưng. Vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách những từ tiếng Anh đẹp? Bởi đây là từ diễn tả sự xung đột của một vài kiểu cách với nhiều thế cân bằng. Hãy cố gắng kéo dài từ “Although” khi bạn nói để tăng tính hiệu quả, hoặc đơn giản chỉ sử dụng nó như một sự lấp đầy khi bạn cân nhắc việc hồi đáp một tuyên bố mà bạn muốn thách thức.

4. WONDER

Được biết đến là từ có nghĩa một cảm giác kinh ngạc, gây ra bởi thứ gì đó đẹp, hay, như là một động từ, cảm giác tò mò. Người ta nói nó hay bởi âm thanh có một sự tương đồng hoàn hảo với ý nghĩa. Dễ dàng phát âm, kết thúc theo một cách nhẹ nhàng, rộng mở (không có âm nặng ở đây), làm cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và có đôi chút ngạc nhiên.

5. DISCOMBOBULATE

Có nghĩa là làm mất bình tĩnh hay gây bối rối (cho ai đó). Khi đảo các chữ cái bạn sẽ có những tên nhóm như ‘Abducted Mod Silo’ và ‘Basic Doubt Model’ – những ngôi sao đang chờ được khám phá.

DISCOMBOBULATE

6. BELLY BUTTON

Từ này có nghĩa là rốn của một người. Đó là một cái tên thú vị, đáng yêu và hơi kỳ lạ cho một thứ gì đó như là một vết sẹo không thể thiếu. Một đứa trẻ (giàu trí tưởng tưởng) hẳn đã nghĩ ra từ này.

BELLY BUTTON

7. FLUFFY

Từ này có nghĩa là phủ đầy lông; từ đồng nghĩa của furry, shaggy, downy. Có thể nói đây là 1 từ mang đến sự nhẹ nhàng, mô tả tính từ một cách hoàn hảo. Nó là từ hay sử dụng để diễn tả những thứ đáng yêu nhất trong cuộc sống như: chó, mèo con, những đám mây…

FLUFFY

8. SILKY

Là từ chỉ lụa; nhẹ, tinh tế, bóng sáng, nó hay bởi diễn tả sự thoải mái. Âm ‘s’ ở đầu biểu thị chất liệu bỏng sáng, mượt mà của chất liệu lụa, nhẹ nhàng và đầy tinh tế.

9. PHENOMENAL

Có nghĩa là vượt trội, độc đáo; đặc biệt tốt. nếu bạn đã biết đến từ phenomenal thì chắc hẳn sẽ không sử dụng remarkable hay exceptional nữa, bởi từ phenomenal hay và ý nghĩa hơn rất nhiều.

10. UNICORN

Đây là từ chỉ một loài động vật với một chiếc sừng ngay chính giữa trán.

Đẹp vì: nó ma thuật một cách thuần khiết. Một sở thích tuổi thơ, và đối tượng của giai điệu sáo nền tuyệt đẹp đầy ấn tượng của bộ phim ‘Last Unicorn’ (Hãy tìm trên Youtube!)

UNICORN

11. FLIP-FLOP

FLIP-FLOP

Ý nghĩa: đôi dép xỏ ngón mà chúng ta vẫn thường đi

Đẹp vì: từ này nhẹ và thảnh thơi đúng như diễn tả về một đôi dép. Nó cũng tượng thanh một cách hoàn hảo: đôi dép phát ra tiếng flip-flop khi bạn tản bộ trên bờ biển với âm thanh từ hai chiếc dép

12. LULLABY

Ý nghĩa: một bản nhạc êm dịu, nhẹ nhàng được hát lên để đưa đứa trẻ vào giấc ngủ

Đẹp vì: chỉ cần nói ra từ này cũng thấy thư giãn và đem tới cảm giác buồn ngủ, và không chỉ đối với trẻ con thôi đâu…

Hãy thường xuyên theo dõi website/fanpage của iHeartEnglish để cập nhật các thông tin hay và bổ ích về Tiếng Anh nhé.

Xem thêm:

10 TIPS NÂNG CAO ĐIỂM IELTS WRITING

5 lỗi sai phổ biến nên tránh khi viết tiếng anh

————————————————–

Trung tâm Tiếng Anh iHeartEnglish (iHE)

Hotline: 0906 714 140

Địa chỉ: 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM