Tự luyện kỹ năng đọc với 7 website thần thánh

(iHE) – Nếu vẫn đang đau đầu với việc học Tiếng Anh, cụ thể là với kỹ năng đọc (Reading) thì bài viết dưới đây có thể là một giải pháp hoàn hảo khi bạn không thể sắp xếp thời gian để theo học trung tâm mà chỉ có thể tìm tài liệu để tự học Tiếng Anh tại nhà

1. http://www.mightybook.com/
Đây là một trang web mang màu sắc hết sức đáng yêu, nghịch ngợm nhưng cũng không kém phần hiệu quả! “Tons of fun for everyone” là phương châm hoạt động của Mighty Book. Từ đó, Might Book đem đến các thể loại sách, báo truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Đặc biệt Might Book còn có các câu chuyện sách đọc rất thú vị, vui mắt. Với trang web này anh em cũng có thể rèn luyện khả năng nói, tăng ngữ điệu cho mình nữa nhé.
2. http://www.starfall.com/
Tiếp theo là một website rất hữu dụng cho những người mới học tiếng Anh, đây là ứng dụng tuyệt vời cho anh em phát triển khả năng đọc của mình. Giao diện thân thiện, dễ dùng là điều có thể nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào trang web này anh em nhé.
3. https://www.nomadicmatt.com/travel-blog/
Trang web dành cho những anh em thích du lịch đây rồi. Ở đây, mọi người sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến Travelling ở trang web này và một phần thỏa lòng nếu mọi người muốn du lịch nhưng chưa có điều kiện .
4. https://www.refinery29.com/en-us
Một tạp chí nổi tiếng dành cho các bạn gái, có những bài báo về phong cách thời trang, giải trí và sự kiện nổi tiếng được cập nhật rất nhanh
Các bạn sẽ học được nhiều từ mới về giải trí, thời trang và sự kiện từ đây rất nhiều, thỉnh thoảng anh em cũng sẽ bắt gặp một số slang trong giới trẻ nữa đó.
5. https://www.mantelligence.com/
Tiếp theo là trang web giành cho các bạn nam nha, ở đây sẽ có những bài báo về cuộc sống hay những tips hiệu quả để “ hiểu con gái” hơn nha, nhưng có một điểm yếu nho nhỏ đó là yêu cầu trình độ Tiếng Anh của bạn là “imtermediate” (trung cấp) đấy nha.
6. https://www.bbc.co.uk/
Đây là nguồn tài liệu gắn bó cực lâu với người học tiếng Anh đúng không mọi người? Hệ thống bài đọc đã quá nổi tiếng với người học tại Việt Nam và trên thế giới. Mọi người cố gắng khai thác hết những lợi ích từ trang web này nha.
7. http://reading.ecb.org/student/entry.html
Đây là một trong những trang web học tiếng Anh online miễn phí hay nhất để mọi người rèn luyện kĩ năng đọc, thậm chí mọi người còn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)…. từ đó nâng cao các kĩ năng của mình.