Những phương pháp học Tiếng Anh không gây nhàm chán

77 Likes comments off

(iHE) – Chắc hẳn các bạn ai cũng đã hiểu rất rõ tầm quan trọng của Tiếng Anh trong xã hội hiện nay rồi đúng không? Và trong số những người đã hiểu được điều đó, thì cũng có rất nhiều người đã và đang nỗ lực cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, dù mục đích hay trình độ là khác nhau, cũng chỉ có một số ít trong những người đó đi đến được vạch đích cuối cùng mà chính bản thân mình đã đặt ra… iHE hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người học Tiếng Anh không còn bị mệt mỏi, chán nản, từ đó sẽ có nhiều người làm chủ thứ ngôn ngữ đang phổ biến nhất thế giới này.

Học từ những gì mình thích

Bạn thích nghe nhạc, tại sao lại không nghe nhạc Tiếng Anh và học từ vựng qua lời bài hát đó, học kỹ năng nghe bằng việc ca sĩ hát và luyện luôn kỹ năng nói bằng việc hát theo. Như vậy chẳng phải 1 mũi tên trúng 4 đích hay sao: vừa được nghe nhạc thư giãn theo sở thích, vừa học được từ vựng, nghe, nói bằng Tiếng Anh.

Tương tự như vậy, bạn thích xem phim ư? Hãy xem lần đầu tiên như cái cách bình thường mà bạn vẫn hay xem, sau đó khi xem lại, tắt vietsub (phụ đề Tiếng Việt) đi, bạn vốn đã hiểu và nhớ được phần nào nội dung phim từ lần xem đầu tiên, nên khi xem lại thì việc nghe lời thoại của các nhân vật sẽ dễ dàng cho bạn hơn rất nhiều. Cứ như vậy, Tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh mà đến chính bạn cũng không nhận ra.

Bạn thích thể thao? Vậy tại sao lại không xem và nghe bình luận Tiếng Anh trên những kênh của nước ngoài? Cứ làm đi và bạn sẽ biết những thuật ngữ rất hay, rất lạ (ví dụ như break ankle, wrist, buzzer beater, dribble,… ) mà người bình thường có thể sẽ không biết. Như vậy đã đủ chứng minh Tiếng Anh của bạn “xịn” hơn họ ở một mặt nào đó chưa?

Và còn rất nhiều cách khác nữa, đương nhiên, làm điều mình thích sẽ không bao giờ là nhàm chán cả!

P/s: Còn nếu sở thích của bạn nằm ở 1 lĩnh vực mà có rất ít tài liệu để nghiên cứu từ trên mạng, bạn cảm thấy khó khăn khi tự học và bắt đầu muốn từ bỏ, thì hãy nhắn tin cho iHE nhé, iHE sẽ trả lời tất cả các câu hỏi có liên quan đến Tiếng Anh của bạn!

Fanpage iHE: https://www.facebook.com/i3english/

Nên bắt đầu học chậm rãi

Nếu bạn muốn học tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả đừng nên vội vàng, hấp tấp mà hãy chậm rãi, để tâm lý thoải mái khi học.

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh rất hào hứng, quyết tâm. Nhưng chỉ sau vài ngày hay vài tuần cái quyết tâm lại chóng phai nhạt, mất động lực vì không thấy kết quả như mình mong muốn.

Hãy chấp nhận học những thứ từ dễ, từ chậm rãi, chứ đừng vội vàng học những thứ cao xa, chuyên nghiệp quá mà quên mất trình độ của mình đang ở đâu…

Hãy có mục tiêu rõ ràng

Đừng tự tạo ra gánh nặng cho bản thân với việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng của bản thân, lúc đó sẽ rất khó không biết bắt đầu từ đâu. Khi không đạt được mục tiêu ban đầu, sẽ cảm thấy rất chán nản, từ bỏ.

Thay vào đó, hãy xác định mục tiêu rõ mục tiêu học tiếng Anh của mình thật rõ ràng, ví dụ như học để có thể hiểu được người bản xứ nói tiếng Anh, muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, hỗ trợ trong công việc… Khi đã xác định được mục tiêu sẽ có cơ sở để lập ra kế hoạch học tập cụ thể, giúp việc học tiếng Anh mỗi ngày không phải là việc khó khăn, nhàm chán.

Và đương nhiên, chọn lọc học những gì mình thật sự cần là việc rất quan trọng. Hãy cố gắng bỏ qua những kiến thức thừa mà bạn chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến.

Chúc các bạn thành công!

You might like

hoangdao

About the Author: hoangdao