Chương trình “Kỹ năng Anh Ngữ cần thiết để hoàn thành chương trình đại học”

(iHE) – Ngày nay, việc phải sử dụng Tiếng Anh thường xuyên trong quá trình học và làm bài đã không còn là chuyện quá xa lạ đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên đang theo học chương trình liên kết quốc tế…

Việc triển khai dạy và học bằng Tiếng Anh ở các trường đại học mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn, giúp cho sinh viên có một nền tảng ngoại ngữ tốt khi ra trường, và dễ dàng thích nghi với môi trường quốc tế khi đi làm tại các doanh nghiệp hàng đầu. Tuy vậy, điều này đồng nghĩa với việc nó cũng mang lại một áp lực không hề nhỏ cho sinh viên trong quá trình học và làm bài tập của mình – phải viết luận văn và thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Tại sao lại là áp lực trong khi tất cả các trường đều có các bài kiểm tra đầu vào, đều có các lớp học Tiếng Anh?

Đa số sinh viên gặp khó khăn khi phải viết luận, thuyết trình bằng Tiếng Anh

Sau khi khảo sát câu hỏi này đối với một số chuyên gia ngôn ngữ và một số giáo viên, iHE nhận thấy “có những câu hỏi, những chủ đề mà ngay cả khi cho phép sử dụng Tiếng Việt thì chưa chắc sinh viên đã trả lời, đã có thể thuyết trình tốt được” hoặc “giỏi Tiếng Anh, có thể là giỏi giao tiếp, chắc ngữ pháp, nhưng khi viết luận văn hay thuyết trình thì nó lại đòi hỏi những kỹ năng hoàn toàn khác ở một mức độ nâng cao hơn rất rất nhiều”. Điều này giải thích cho việc giỏi Tiếng Anh cũng chưa chắc có thể viết luận văn hay hoặc thuyết trình tốt được.

Đúng như vậy, thực tế khi bước vào học chuyên ngành tại các trường đại học, đặc biệt đối với các lớp chuyên ngành nâng cao dành cho sinh viên năm cuối thì đa số tất cả sinh viên đều đã có một trình độ Anh Ngữ nhất định (tương đương với các chứng chỉ quốc tế như IELTS 6.0 trở lên), nhưng vẫn không thể viết tốt luận văn hoặc trình bày tốt phần thuyết trình. Nguyên nhân chính là kỹ năng “Essay Writing” và “Presentation/Public Speaking” của các bạn chưa thực sự tốt.

Vậy làm sao để cải thiện tình hình chung này?

Hiểu được những trở ngại mà sinh viên đang gặp phải, iHE đã cùng với trường Đại học Greenwich (Việt Nam) (UoG) triển khai chuỗi sự kiện “Kỹ năng Anh Ngữ cần thiết để hoàn thành chương trình đại học” dành riêng cho các bạn sinh viên của UoG đến từ 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa. Chương trình sẽ bao gồm 2 buổi workshop:

  • Workshop 1: Essay 3000-5000 từ không còn là ác mộng – các kỹ năng cần thiết để viết luận văn Tiếng Anh
  • Workshop 2: Presentation – thuyết trình trước đám đông

Cả 2 buổi hướng dẫn sẽ diễn ra tại Hội trường Đại học Greenwich (Việt Nam) vào 8 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22/06 và sáng Thứ Bảy ngày 29/06, và đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ THAM GIA.

Ngoài ra, sau khi tham dự sự kiện, tất cả sinh viên UoG sẽ còn nhận được sự hỗ trợ từ iHE thông qua chương trình hỗ trợ Tiếng Anh dành cho sinh viên. Theo đó, sinh viên có thể gửi bài luận văn đã viết của mình, gửi slides bài thuyết trình đã chuẩn bị cho iHE hoặc thậm chí là đặt lịch hẹn để được hỗ trợ trực tiếp (1 kèm 1 hoặc theo nhóm), và iHE sẽ phản hồi tư vấn, sửa chữa các lỗi nghiêm trọng trong bài làm mà các bạn đã gửi đến…

>> Xem thêm: Chương trình hỗ trợ Tiếng Anh dành cho sinh viên

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên UoG lúc 8:30am Thứ Bảy ngày 22 tháng 06 năm 2019 tại hội trường Đại học Greenwich (Việt Nam) nhé!

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học.
Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, Đại học Greenwich Việt Nam đang đào tạo 3 chuyên ngành chính bao gồm Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa…
Xem thêm về đại học Greenwich (Việt Nam) tại: https://greenwich.edu.vn