2019, nếu không biết Tiếng Anh thì hãy quên 10 ngành nghề này đi

91 Likes comments off

Tiếng Anh đã và vẫn đang tiếp tục khẳng định được vị thế của mình, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập với thế giới, ngày một nhiều các cá nhân cũng như tổ chức nước ngoài xuất hiện ở Việt Nam. Không có Tiếng Anh, bạn vẫn có thể sống, nhưng có Tiếng Anh, bạn sẽ sống tốt hơn rất nhiều lần…

Dưới đây là 10 ngành nghề mà iHE cho là cần đến sự xuất hiện của Tiếng Anh nhiều nhất:

1. Luật (luật kinh tế, luật lao động, luật xã hội,…): luật pháp luôn là một trong các vấn đề quan trọng nhất mà cả các doanh nghiệp lẫn cá nhân nước ngoài quan tâm khi đến VN nói riêng hay đến 1 quốc gia khác nói chung. Một doanh nghiệp muốn kinh doanh cần phải biết về luật, cần 1 người hiểu rõ về luật tại VN và tư vấn cho họ bằng một thứ ngôn ngữ mà họ hiểu được. Một cá nhân muốn xuất nhập cảnh, định cư ngắn hoặc dài hạn, xin việc tại VN cũng cần biết về luật…

Luật là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu của các đơn vị quốc tế

2. Nhân sự: điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn tuyển dụng một nhân sự nước ngoài nhưng lại không biết ngoại ngữ, hoặc bạn có cảm thấy tiếc khi biết vị trí chuyên viên nhân sự tại các công ty quốc tế đang có mức lương cao hơn bạn gấp nhiều lần chỉ vì họ biết Tiếng Anh còn bạn thì không?

Trong thời buổi hội nhập, Tiếng Anh đối với tuyển dụng trở nên cực kỳ quan trọng

3. Các ngành dịch vụ (hàng không, du lịch, phục vụ, …): Đây là các ngành thường xuyên có khả năng cao phải gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, khác với ngành Luật hay Nhân sự, các ngành dịch vụ này có thể không cần phải biết về Tiếng Anh quá chuyên sâu.

Các ngành dịch vụ thường xuyên phải gặp gỡ với người nước ngoài

4. Người nổi tiếng (hoa hậu, ca sĩ, diễn viên,…): Đã có rất nhiều trường hợp người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, hoa hậu,…) ở Việt Nam bị “ném đá” vì lộ ra là Tiếng Anh của mình không tốt, ngược lại, cũng rất nhiều trường hợp đã ghi điểm và để lại hình ảnh đẹp trong mắt công chúng nhờ lợi thế giỏi ngoại ngữ, vì vậy với ngành nghề này, Tiếng Anh không bao giờ là thừa.

Tiếng Anh sẽ làm đẹp hơn hình ảnh của người nổi tiếng trong mắt người hâm mộ

5. Ngân hàng: Khách hàng của lĩnh vực này rất rộng, có thể là bất cứ ai, và đương nhiên các khách hàng là cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài cũng không phải là một ngoại lệ. Người làm trong lĩnh vực này cần chuẩn bị sẵn Tiếng Anh thật tốt, để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, thể hiện 1 phong thái thật chuyên nghiệp, khiến cho khách hàng có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện những trao đổi, giao dịch liên quan đến tiền bạc, tài sản.

Nhân sự của Ngân Hàng cần thể hiện sự chuyên nghiệp với các khách hàng quốc tế để tạo cho họ sự yên tâm khi quyết định thực hiện các giao dịch

6. Dịch vụ nhập cư, định cư, du học,…: Cũng tương tự với ngành luật, nhưng chuyên sâu hơn về một nội dung cụ thể, ngành này thường xuyên phải làm việc với các đối tác nước ngoài ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây có thể xem là một trong những ngành bắt buộc phải giỏi Tiếng Anh, hay nói cách khác, bạn chỉ nên làm ở ngành này nếu như bạn giỏi Tiếng Anh

Đây lại là một trong những ngành không thể làm nếu không có Tiếng Anh giỏi

7. Giáo viên/Nhân viên tại các đơn vị giáo dục: Tiếng Anh từ lâu đã là một môn học rất quan trọng trong hệ thống giáo dục của chúng ta, vậy chẳng phải sẽ tuyệt hơn nếu chúng ta giỏi Tiếng Anh khi làm trong 1 môi trường giáo dục để làm gương cho học sinh của mình hay sao?

Dù là giáo viên dạy môn nào, biết Tiếng Anh để làm gương cho tụi nhỏ thì chắc chắn là sẽ rất “ngầu”

8. Nhà báo/Truyền thông: Đôi khi độc giả không chỉ muốn đọc và nghe về các tin tức trong nước, vậy chắc chắn là bạn sẽ cần Tiếng Anh để có thể lấy về những tin tức quốc tế. Ngoài ra, khi có các tin tức, sự kiện quốc tế liên quan trực tiếp đến Việt Nam, người nhà báo/phóng viên sẽ cần phải đi công tác ở nước ngoài, và đây là lúc Tiếng Anh phát huy sức mạnh của mình.

Vừa được làm công việc yêu thích, vừa được đi đó đây, đó chính là lợi thế của một nhà báo giỏi Tiếng Anh

9. Thư ký/Trợ lý: Bạn rất giỏi, nhanh nhẹn và cẩn thận, bạn vẫn luôn nghĩ mình sẽ là người trợ lý/thư ký hoàn hảo cho sếp của mình. Thế nhưng ngay cả 1 cái thư bằng Tiếng Anh bạn cũng không biết viết thì rất tiếc, sếp bạn sẽ phải chọn người khác rồi.

Hãy học Tiếng Anh trước khi muốn giúp đỡ sếp của mình nhé cô thư ký!

10. Developer/Coder: IT nói chung hay lập trình viên nói riêng đang là một ngành nghề rất hot, có thu nhập cao tại nước ta. Thế nhưng, ngôn ngữ mà các lập trình viên sử dụng hiện nay đều là bằng Tiếng Anh. Tuy có thể học thuộc và code theo thói quen, hoặc tham khảo copy các đoạn code có sẵn trên mạng, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết Tiếng Anh ở một mức độ nào đó để hiểu hơn về những thứ mình đang lập trình mỗi ngày.

Các đoạn code mà lập trình viên sử dụng đều là Tiếng Anh 100%

Chúc các bạn ngày một giỏi Tiếng Anh hơn để mở ra những cơ hội tốt hơn cho chính bản thân mình!

*Bài viết dựa trên những thông tin tổng hợp được từ internet và theo quan điểm cá nhân của tác giả.

You might like

hoangdao

About the Author: hoangdao